Cách nhận biết ống thủy tinh năng lượng mặt trời

phân biệt ống năng lượng mặt trời
Rate this post

 Để biết cách nhận biết ống thủy tinh năng lượng mặt trời. Xem ống nhà bình phi bao nhiêu, để kịp thời thay thế hay sửa chữa là việc rất quan trọng. Thợ Tốt xin hướng dẫn các bạn cách nhận biết đơn giản nhất, dễ hiểu, dễ làm nhất.

 Quý khách cứ yên tâm bây giờ chúng tôi sẽ chỉ quý khách cách nhận biết ống thủy tinh năng lượng mặt trời các loại. Xem nó phi bao nhiêu? thuộc đời máy cũ hay mới. Mỗi loại ống thủy tinh đều có kích cỡ và hình dạng khác nhau. Chỉ cần làm theo hướng dẫn là quý khách có thể phân biệt được.

Giới thiệu các loại ống thủy tinh năng lượng mặt trời.

 Hiện nay trên thị trường có 3 loại ống thu nhiệt thủy tinh chân không khác nhau. Mỗi loại có những kích thước và đặc điểm riêng biệt đó là. Ống thủy tinh phi 47, ống thủy tinh phi 58, ống thủy tinh phi 70. Quý khách chuẩn bị một cây thước kéo hoặc thước dây chúng ta bắt đầu tiến hành đo. Để xác định xem máy nhà mình đang sử dụng ống thủy tinh phi bao nhiêu.

ba loại ống thông dụng hiện nay

Nhận biết ống thủy tinh năng lượng mặt trời phi 47:

 Ống thủy tinh năng lượng phi 47 có kích thước nhỏ nhất, ngắn nhất và cổ nhất. Trong tất các loại ống thu nhiệt của máy năng lượng mặt trời, chúng thường có màu xanh đen rất ít có màu đỏ.

ống thủy tinh năng lượng mặt trời phi 47

  • Chiều dài: Ống phi 47 có chiều dài phổ biến là 1500 mm ( có một vài trường hợp đặc biệt chỉ dài 1250mm). Quý vị lấy thước đo từ mép bồn bảo ôn tới máng đỡ (phần ống thủy tinh lộ ra). Nếu có chiều dài nhỏ hơn 1m5 là ống phi 47. Tuy nhiên để chắc ăn quý khách nên đo cả chu vi của ống vì có loại ống phi 58 cũng chỉ dài 1m5.
  • Đường kính : đường kính ngoài của ống là 47mm. Trường hợp này quý khách không thể đo được vì ống dính liền với bồn, không thể tháo ra đo được.
  • Chu vi : Ống thủy tinh phi 47 có chu vi là 140mm-150mm (14cm – 15cm). Quý vị lấy thước quấn vòng quanh ống thủy tinh là biết được chu vi của ống.

=> Kết hợp giữa chiều dài ống + chu vi của ống = 150cm + (14cm-15cm) đây chắc chăn 100% là ống thủy tinh phi 47. Trong trường hợp đo chiều dài ống nhỏ hơn 125cm thì không cần phải đo chu vi nữa nó chắc chắn là ống thủy tinh phi 47.

Nhận biết ống thủy tinh năng lượng mặt trời phi 58:

 Ống thủy tinh năng lượng phi 58 là loại ống thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên chúng lại khó phân biệt hơn vì có quá nhiều màu sắc từ màu đen, xanh đen, tím, đỏ. Chiều dài cũng có 3 cỡ là 1m8, 1m6 và 1m5 nhưng đường kính và chu vi thì chỉ có một. Cũng giống như cách nhận biết ống thủy tinh phi 47. Chúng ta cũng đo từng phần một để kết hợp lại  xem có phải ống phi 58 hay không.

ống thủy tinh năng lượng mặt trời phi 58

  • Chiều dài: Ống phi 58 có chiều dài phổ biến là 1800 mm ( có một vài trường hợp đặc biệt chỉ dài 1500mm). Quý vị lấy thước đo từ mép bồn bảo ôn tới máng đỡ (phần ống thủy tinh lộ ra). Nếu có chiều dài nhỏ hơn 1m8 lớn hơn 1m5 là ống phi 58. Tuy nhiên để chắc ăn quý khách nên đo cả chu vi của ống vì có loại ống phi 58 cũng chỉ dài 1m5.
  • Đường kính : đường kính ngoài của ống là 58mm. Trường hợp này quý khách không thể đo được vì ống dính liền với bồn, không nên tháo ra để đo.
  • Chu vi : Ống thủy tinh phi 58 có chu vi là 180mm-190mm (18cm – 19cm). Quý vị lấy thước quấn vòng quanh ống thủy tinh là biết được chu vi của ống.

=> Kết hợp giữa chiều dài ống + chu vi của ống = 180cm + (18cm-19cm) đây chắc chăn 100% là ống thủy tinh phi 58. Còn trường hợp ống chỉ có 1m5 thì chỉ đo mỗi chu vi là biết.

Nhận biết ống dầu năng lượng mặt trời phi 58:

 Cách nhận biết ống dầu thu nhiệt phi 58 cũng giống như cách nhận biết ống thủy tinh phi 58. Chỉ khác là muốn biết ống đó có phải ống dầu hay không?. Chúng ta bắt buộc phải tháo ống thủy tinh ra mới xác định được.

ống dầu thu nhiệt phi 58

 

Nhận biết ống thủy tinh năng lượng mặt trời phi 70:

 Có lẽ ống thủy tinh phi 70 là dễ phân biệt nhất. Bởi loại ống này rất đặc biệt nó chỉ có 1 màu đỏ không bao giờ có màu đen. Hình dáng lớn nhất, và duy nhất mới chỉ thấy có của hãng Đại Thành. Vì vậy chúng ta chỉ cần đo mỗi chu vi là xong. Tuy nhiên ở đây tôi vẫn trình bầy đầy đủ cho quý vị.

  • Chiều dài: Ống phi 70 có chiều dài phổ biến là 1800 mm (180cm) có màu đỏ.
  • Đường kính : đường kính ngoài của ống là 70 mm (7cm).
  • Chu vi : Ống thủy tinh phi 70 có chu vi là 220mm-230mm (22cm – 23cm). Quý vị lấy thước quấn vòng quanh ống thủy tinh là biết được chu vi của ống.

 Trên đây là cách phân biệt và nhận biết các loại ống thu nhiệt thủy tinh chân không. nếu quý khách vẫn chưa đo được thì hãy nhấc máy nên gọi cho chúng tôi. Chúng tôi tư vấn cho quý khách hoàn toàn miễn phí.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0922.320.222
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon